Năm 2022 : 129

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2021

Tháng 11 lại về, khắp nơi trên mọi miền của tổ quốc lại hân hoan chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hòa chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), sáng ngày 19/11/2021 thầy và trò trường Trường THCS xã Bản Phiệt đã long trọng tổ chức chương trình gặp mặt và tri ân các thế hệ nhà giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề “Thay lời tri ân”. Chương trình diễn ra trong bối cảnh đặc biệt - cả dân tộc ta đang cùng nhau đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.

TIN BÀI CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2021

Đến dự với chương trình gặp mặt và tri ân các thế hệ nhà giáo, thầy và trò nhà trường vui mừng đón nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các cơ quan, ban ngành, hội, đoàn thể đóng trên địa bàn xã Bản Phiệt; các thế hệ các thầy cô giáo - nguyên là cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên đã từng công tác và gắn bó với nhà trường; Hội cha mẹ học sinh cùng với sự đông đủ của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và 330 em học sinh trong toàn trường.

Chương trình bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ chào mừng vui tươi, đầy tự hào của các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong đội xung kích. Các tiết mục văn nghệ như truyền đến trái tim của các thế hệ thầy cô tình yêu và niềm say mê và gieo vào lòng các thế hệ học trò lối sống “Uống nước nhớ nguồn” ân nghĩa thủy chung với quá khứ.

Phát biểu tại chương trình tri ân, Ông Phàn Xuân Tiến – Bí thư đảng bộ xã Bản Phiệt thay mặt các cơ quan, ban ngành, đoàn thể ghi nhận và biểu dương thành tích của nhà trường trong thời gian qua; động viên tập thể nhà trường phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; các em học sinh cố gắng học tập thật tốt, chăm chỉ rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, nhà trường và xã hội.

Trong buổi gặp mặt, nhà trường còn vinh danh các thầy cô giáo đã đạt được những thành tích cao trong năm học 2020 - 2021 với 04 nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 13 nhà giáo đạt danh hiệu Lao động tiên tiến cấp huyện, 03 nhà giáo được UBND xã Bản Phiệt tặng giấy khen, nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai. Bên cạnh đó, nhà trường trao thưởng cho 14 em học sinh đạt giải HSG và các cuộc thi cấp huyện; 12 nhà giáo đạt danh hiệu GVDG cấp huyện và 06 nhà giáo có thành tích trong công tác bồi dưỡng HSG cấp huyện.

Có thể nói, chương trình gặp mặt và tri ân các thế hệ nhà giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 diễn ra ngắn gọn nhưng mang đầy ý nghĩa lớn lao. Tạo cho thầy và trò trong nhà trường một tâm thế mới, một khí thế đi lên thi đua “Dạy tốt - Học tốt” và gieo vào lòng các thế hệ học trò hôm nay và mai sau kế thừa và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình “Thay lời tri ân” của Trường THCS xã Bản Phiệt:

Chương trình văn nghệ chào mừng

Các sản phẩm STEM của học sinh

Thầy giáo Đặng Văn Hiếu – Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm các thế hệ nhà giáo công tác tại trường

Vinh danh, khen thưởng các nhà giáo có nhiều thành tích

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể nhà trường